Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Sáng ngày 02/3/2023 UBND xã Tân Đoàn tổ chức hội nghị lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Dự hội nghị có đồng chí Mạc Văn Khởi Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Liễu Văn Dương, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hoàng Thị Kiều Phó chủ tịch UBND xã, đồng chí Nông Văn Đăng, chủ tịch UB MTTQ xã, các tổ chức chính trị - xã hội, công chức xã, bí thư các chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận các thôn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND xã đã thông qua một số nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó tập trung xin ý kiến về 7 nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) là: Một là, Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng; Hai là, Trình tự, thủ tục thu hồi đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Ba là, Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Bốn là, Về mở rộng hạn mức nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân; Năm là, Về mở rộng đối tượng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa; Sáu là, Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai; Bẩy là, Chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Đóng góp ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), các đại biểu đã cơ bản nhất trí về nội dung dự thảo Luật Đất đai, đồng thời tham gia ý kiến về các vấn đề như: Miễn tiền thuế làm sổ đỏ đối với các hộ gia đình thuộc đồng bào dân tộc thiểu số, quy định bảng giá đền bù đất tính theo giá thị trường, giảm tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất, về hộ gia đình sử dụng đất...

Các đại biểu tham gia góp ý vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Đồng chí Mạc Văn Khởi Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

Thông qua việc tổ chức lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ tập thể, tâm huyết của các tổ chức thành viên các cấp để tham gia nghiên cứu, đóng góp ý kiến đối dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), góp phần đưa Luật Đất đai phù hợp với thực tiễn đời sống hiện nay, đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức và Nhân dân đối với việc tham gia góp ý, sửa đổi Luật Đất đai và thi hành Luất Đất đai.