Đại hội Nông dân xã Tân Đoàn nhiệm kỳ 2023 -2028

Ngày 24/3/2023, Hội Nông dân xã Tân Đoàn tổ chức Đại hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đ/c Triệu Thị Tâm, Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện, Đ/c Mạc Văn Khởi, Bí thư Đảng ủy xã, Đ/c Liễu Văn Dương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, CT HĐND xã, trưởng ban chỉ đạo Đại hội Nông dân xã, Đ/c Hoàng Thị Kiều - Phó chủ tịch UBND xã, cùng các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học, trạm y tế xã và 56 hội viên là đại biểu chính thức đại diện cho 553 hội viên tham gia.

Toàn cảnh Đại hội

Hội Nông dân xã Tân Đoàn có 553 hội viên sinh hoạt tại 07 chi hội ở 7 thôn. Trong nhiệm kỳ qua, Hội được đánh giá 04 năm hoàn thành tốt nhiệm vụ.  Hàng năm hội xây dựng triển khai kế hoạch tuyên truyền vận động hội viên thực hiện Nghị quyết của Trung ương HND Việt Nam về xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh; 5 Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023; Nghị quyết và 5 chương trình công tác của BCH hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2023… Hội đã kết nạp được 120 hội viên, nâng tổng số hội viên là 553 hội viên (chiếm 80,2% tổng số hộ xã viên làm nông nghiệp).

1

Cũng trong nhiệm kỳ qua, hội đã làm tốt phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Những mô hình nông dân sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình sản xuất hàng nông sản của Hội viên Đinh Xuân Bé thôn Ba Xã có thu nhập từ 1 tỷ đồng trở lên /năm đã được chủ tịch UBND tỉnh và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, mô hình trồng trọt, chăn nuôi của gia đình ông Long Văn Tỉnh, Nguyễn Thị Chuyên, Hoàng Văn Huấn thôn Nặm Rạt; mô hình gia đình ông Vy Văn Leo, Vy Văn Lý, Lý Văn Thông thôn Khòn Sày, Vi Văn Bé, Nguyễn Nam Cường Thôn Ba Xã…., Bên cạnh đó Hội còn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Ngân hàng nông nghiệp, Quỹ hỗ trợ nông dân với tổng số vốn trên 3 tỷ đồng hỗ trợ cho 115 lượt hộ nông dân vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế hộ bền vững.

Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội nhiệm kỳ 2023-2028, Hội đã xây dựng 19 chỉ tiêu thi đua cùng với 7 nhóm giải pháp chủ yếu để tiếp tục xây dựng Hội nông dân xã Tân Đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên hội nông dân.

1

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Triệu Thị Tâm -  phó chủ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí Mạc Văn Khởi - Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân xã Tân Đoàn đã đạt được trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đồng chí yêu cầu Hội nông dân xã Tân Đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân, chăm lo đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp cho nông dân. Nâng cao hiệu quả tư vấn, hỗ trợ dạy nghề cho nông dân, giúp hội viên phát triển sản xuất, thúc đẩy phong trào thi đua "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" góp phần tích cực thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

1

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, nhất trí cao, Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới. Tại phiên họp thứ nhất, BCH đã bầu được 03 đồng chí vào Ban thường vụ Hội, Đ/c Vy Thúy Hằng trúng cử và giữ chức chủ tịch Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện Văn Quan nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 6 đồng chí. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua nghị quyết của đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Nguồn: Vi Biển