Gần 40 hộ tham gia Hội nghị tập huấn cải tạo đàn Bò bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo

Ngày 30 tháng 3 năm 2023 UBND xã Tân Đoàn, UBND xã Tràng Phái phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị tập huấn cải tạo đàn bò bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Tăng – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Văn Quan, Đ/c Hoàng Thị Kiều – PCT UBND xã Tân Đoàn, Đ/c Lành Văn Đài – PCT UBND xã Tràng Phái và gần 40 hộ dân thuộc xã Tân Đoàn và Tràng Phái tham gia.

Đây là một trong những hoạt động của mô hình cải tạo và phát triển đàn bò địa phương bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Mục tiêu của mô hình là triển khai ứng dụng thành công một số giải pháp khoa học công nghệ để cải tạo và phát triển đàn bò bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng và tạo nguồn thức ăn xanh quanh năm, gia tăng thêm được giá trị cho người chăn nuôi bò góp phần đảm bảo chăn nuôi bò thịt một cách bền vững trên địa bàn xã.

Thông qua lớp tập huấn các học viên nắm được kiến thức về cách chăm sóc nuôi dưỡng Bò qua các giai đoạn, phát hiện Bò động đực; sản xuất và chế biến một số loại thức ăn cho Bò.

Nguồn: Ban biên tập