Huyện Văn Quan tham gia Hội thi "Hương sắc ẩm thực Xứ Lạng mở rộng” và Hội chợ trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP Xuân Giáp Thìn.

Trong 2 ngày 6/3 và 7/3/2024, tại Trung tâm Hội chợ Thương mại tỉnh Lạng Sơn, Ban tổ chức các hoạt động Mừng Đảng, mừng Xuân và Lễ hội truyền thống Xuân Giáp Thìn, tổ chức Hội thi "Hương sắc ẩm thực Xứ Lạng mở rộng” và Hội chợ trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP Xuân Giáp Thìn. Chương trình là một trong các sự kiện thuộc chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn và Lễ hội đền Kỳ Cùng-Tả Phủ năm 2024.

Hội thi "Hương sắc ẩm thực Xứ Lạng mở rộng” Xuân Giáp Thìn năm 2024 gồm 3 nội dung: Thi trưng bày gian hàng đẹp; thi quay lợn; thi quay vịt. Hội chợ năm nay có 32 gian hàng của 28 đơn vị và có 23 đội thi quay lợn, 15 đội thi quay vịt theo phương pháp truyền thống.

Tham gia hội thi, UBND huyện Văn Quan có 01 gian trưng bày và bán các sản phẩm nông sản chủ lực của huyện là các sản phẩm OCOP đã được chứng nhận 3 sao, 4 sao như: Hồi tươi, Hồi khô, tinh dầu Hồi, Cao khô Chợ Bãi, Mật ong, Miến dong, Gạo nhật, các loại xôi, bánh truyền thống. Huyện thành lập đội thi “Lợn quay, Vịt quay -Tinh hoa ẩm thực Xứ Lạng”.

1

Gian hàng huyện Văn Quan tại Hội thi "Hương sắc ẩm thực Xứ Lạng mở rộng” Xuân Giáp Thìn năm 2024.

1

Gian hàng trưng bày sản phẩm của huyện Văn Quan .

1

Lãnh đaọ huyện Văn Quan thăm quan gian hàng.

1

Đội thi quay lợn tại hội thi.

1

Ban giam khảo chấm điểm sản phẩm Lợn Quay.

1

Sản phẩm Vịt quay tại hội thi.

1

Huyện Văn Quan đạt giải Ba nội dung trình diễn quay Vịt.

1

Huyện Văn Quan đạt giải Khuyến khích nội dung trình diễn quay Lợn.

Thông qua việc tham gia hội thi, nhằm giới thiệu các sản phẩm truyền thống, thúc đẩy giao lưu kinh tế thương mại của huyện với các bạn hàng trong và ngoài tỉnh. Tăng cường giao lưu, trao đổi thông tin, liên kết xúc tiến quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm của huyện, góp phần tiêu thụ các sản phẩm sẵn có của địa phương. Đồng thời, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc sản của huyện. Kết nối người sản xuất, Hợp tác xã với các doanh nghiệp phân phối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn.

Kết thúc hội thi, UBND huyện Văn Quan được Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận đạt giải Ba nội dung trình diễn quay Vịt; giải Khuyến khích nội dung trưng bày gian hàng và nội dung trình diễn quay Lợn tại Hội thi "Hương sắc ẩm thực Xứ Lạng mở rộng” và Hội chợ trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP Xuân Giáp Thìn năm 2024”.

HOÀNG HIỀN – QUỐC MỪNG

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan