Hội nghị tập huấn cải tạo đàn Bò bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo năm 2024

Ngày 27 tháng 3 năm 2024 UBND xã Tân Đoàn, UBND xã Tràng Phái và UBND xã Tràng Các phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị tập huấn cải tạo đàn bò bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Tăng – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Văn Quan, Đ/c Hoàng Thị Kiều – PCT UBND xã Tân Đoàn, Đ/c Lành Văn Đài – PCT UBND xã Tràng Phái, Trương Văn Nhàn Phó chủ tịch UBND xã Tràng Các và các hộ dân tham gia dự án thuộc xã Tân Đoàn, Tràng Phái và Tràng các tham gia.

Toàn cảnh hội nghị

Đây là một trong những hoạt động của mô hình cải tạo và phát triển đàn bò địa phương bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Mục tiêu của mô hình là triển khai ứng dụng thành công một số giải pháp khoa học công nghệ để cải tạo và phát triển đàn bò bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng và tạo nguồn thức ăn xanh quanh năm, gia tăng thêm được giá trị cho người chăn nuôi bò góp phần đảm bảo chăn nuôi bò thịt một cách bền vững trên địa bàn xã.

Thông qua lớp tập huấn các học viên nắm được kiến thức về cách chăm sóc nuôi dưỡng Bò qua các giai đoạn, phát hiện Bò động đực; sản xuất và chế biến một số loại thức ăn cho Bò.

Nguồn: Ban biên tập