Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 tại thôn Phai Rọ - Lùng Mán

Sáng ngày 18/11/2022, cán bộ và nhân dân thôn Phai Rọ - Lùng Mán, xã Tân Đoàn long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Dự Ngày hội có đồng chí đồng chí Nông Văn Đăng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã các đồng chí trong chi ủy Chi bộ, Trưởng thôn, Ban Công tác Mặt trận, các Chi hội đoàn thể cùng đông đảo người dân thôn Phai Rọ - Lùng Mán.

Tại hội nghị, ông Phùng Văn Vui– Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Lùng Pá – Bản Nầng đã báo cáo kết quả hoạt động của thôn năm 2022. Thôn  có 98 hộ dân, thu nhập của người dân chủ yếu từ trồng trọt chăn nuôi. Những năm qua, cán bộ và Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua do cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể cấp trên phát động và đạt được những kết quả quan trọng.

Các hoạt động văn hóa, xã hội của thôn những năm gần đây có nhiều khởi sắc. Việc cưới, việc tang thực hiện theo nếp sống văn minh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn được giữ vững. Mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc giữa người dân trong thôn ngày càng càng gắn kết bền chặt. Trong năm 2022, thôn có 78 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa và giữ vững danh hiệu “Thôn văn hóa” 4 năm liên tục.

Thực hiện tốt chính sách của Nhà nước về các hoạt động nhân đạo, từ thiện và đẩy mạnh thực hiện phong trào " Đền ơn đáp nghĩa"; "Uống nước nhớ nguồn", "Cuộc vận động vì người nghèo" và các cuộc vận động khác. Tại Ngày hội, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã tặng giấy khen cho các hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục giai đoạn 2020-2022.

Ngày hội đại đoàn kết thực sự là ngày hội của toàn dân, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, động viên tinh thần, cổ vũ nhân dân vượt qua khó khăn chung sức cùng chính quyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng của xã Tân Đoàn.

Một số hình ảnh trong ngày hội:

Nguồn: Vi Biển