Xã Tân Đoàn tổ chức khai giảng lớp học nghề Chăn nuôi lợn năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND, ngày 19/02/2024 của UBND xã Tân Đoàn về việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn xã năm 2024.

Hôm nay ngày 02 /4/2024 UBND xã Tân Đoàn phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Văn Quan tổ chức khai giảng lớp học nghề: Chăn nuôi lợn (k-52, k-53) năm 2024. Tham gia lớp Khai giảng có đồng chí Liễu Mạnh Tường Phó giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Văn Quan, đồng chí Lương Hoàng Nam chuyên viên Phòng LĐ,TB,XH &DT huyện, đồng chí Liễu Văn Dương, PCT HĐND xã, đồng chí Hoàng Thị Kiều phó chủ tịch UBND xã, trưởng các ngành đoàn thể xã cùng với giáo viên giảng dạy và 56 học viên lớp học tham gia.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghe các học viên đã được nghe đồng chí Liễu Mạnh Tường Phó giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Văn Quan nói về mục đích, ý nghĩa của lớp học nhằm trang bị cho các học viên có kiến thức cơ bản về kỹ năng nghề, năng lực thực hành, khả năng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, tạo việc làm tăng thu nhập cho người dân.

Liễu Mạnh Tường Phó giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX huyện Văn Quan

Cũng tại hội nghị các học viên đã được nghe đại diện giáo viên trung tâm GDNN-GDTX huyện thông qua lịch học của lớp, nội quy quy chế của lớp học để các học viên nắm và thực hiện.

Thông qua Sau đào tạo, phấn đấu 100% các học viên áp dụng kiến thức, kỹ năng nghề đã học vào sản xuất kinh tế hộ gia đình có hiệu quả hoặc mở thêm nghề phụ, chuyển đổi nghề, tạo nguồn thu nhập ổn định cho LĐNT sau học nghề.

Nguồn: BBT