XÃ TÂN ĐOÀN KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2023

Sáng ngày 17/4/2023 UBND xã Tân Đoàn tổ chức Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023. Dự lễ khai mạc có đồng chí Vy Anh Tuấn Phó tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBNTTQ, trưởng các ngành đoàn thể xã và lực lượng dân quân tự vệ xã Tân Đoàn.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí  Liễu Văn Chắc, Phó bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo huấn luyện quán triệt sâu sắc các nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn về công tác huấn luyện chiến đấu. Tăng cường công tác giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức đúng vị trí, ý nghĩa, nhiệm vụ, chỉ tiêu, yêu cầu huấn luyện. Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, lãnh đạo xã Tân Đoàn yêu cầu: Trong suốt quá trình huấn luyện, chiến sỹ trong lực lượng dân quân tự vệ phải chấp hành nghiêm chỉnh về thời gian học tập, huấn luyện, đảm bảo đủ quân số, tuân theo mệnh lệnh của người chỉ huy trực tiếp, kết hợp chặt chẽ  nhiệm vụ quốc phòng quân sự với xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội trên đại bàn xã; tổ chức duy trì tốt chế độ sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng nhiệm vụ khi có tình huống xẩy ra cần huy động như: Bảo vệ an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu hạn, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Vy Anh Tuấn – Phó tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện của lực lượng dân quân tự vệ năm 2023.

Tại đây đồng chí Đồng chí Triệu Thị Ngoan, Bí thư đoàn thanh niên, Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự xã đã phát động phong trào thi đua quyết thắng với phương châm: “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”;Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, kỷ luật nghiêm, an toàn, quyết thắng. Đảm bảo quân số huấn luyện đạt 100%, thực hiện đúng nội dung, thời gian huấn luyện theo kế hoạch huấn luyện đã được phê duyệt; Trong quá trình huấn luyện đảm bảo tốt những quy định của lớp học, kỷ luật tự giác, nghiêm minh, có tinh thần đoàn kết, nhất trí cao. Khắc phục mọi khó khăn trong sinh hoạt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2023. Kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có 65% trở lên đạt khá, giỏi, đơn vị đạt  huấn luyện khá trở lên. Bảo đảm an toàn tuyệt đối cả người và vũ khí trang bị kỹ thuật, đơn vị đạt đơn vị an toàn tuyệt đối; 100% dân quân nòng cốt của xã là những công dân tốt trong chấp hành đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và những quy định của địa phương…